Hướng dẫn cụ thể cách làm bột tỏi khô đơn giản tại nhà
Cách làm bột tỏi khô tại nhà đang là chủ đề được rất nhiều người quan tâm.Thay vì sử dụng tỏi tươi để chế biến món ăn, thì người tiêu dùng hiện nay đã chuyển qua dùng bột tỏi khô như một loại gia vị thông dụng. Dùng bột tỏi để làm nước chấm, kho, xào, tẩm ướp thức ăn sẽ dễ dàng và tiện lợi hơn so với việc dùng tỏi tươi.
Hướng dẫn cụ thể cách làm bột tỏi khô đơn giản tại nhà
Để làm ra được bột tỏi khô thơm ngon, đạt chất lượng thì trước tiên cần phải chuẩn bị nguyên liệu tươi ngon nhất. Vì vậy, khâu chọn lọc nguyên liệu rất quan trọng, vì nó quyết định chất lượng sản phẩm sau khi hoàn thành.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
– Tỏi: chỉ cần chuẩn bị lượng tỏi đủ theo nhu cầu của bạn là được.
– Máy xay hoặc cối.
– Lò nướng để nướng tỏi.
Cách làm bột tỏi khô:
Lần lượt tách những tép tỏi và bóc vỏ, cắt bỏ phần đầu bị khô, loại bỏ những tép tỏi bị hư. Tỏi được dùng phải là những củ tỏi tươi, không bị dập, không bị úng và không mọc mầm.
Thái tỏi thành lát mỏng, càng mỏng thì khi nướng sẽ càng nhanh khô hơn. Trải giấy nướng lên khay rồi xếp đều những lát tỏi lên.
Sau khi lò nướng đã được bật ở nhiệt độ 80 – 100 độ c thì cho khay tỏi vào nướng trong khoảng 1 tiếng đồng hồ.
Tiếp tục nướng cho đến khi thấy tỏi chín vàng đều, đẹp mắt và đã khô hoàn toàn thì lấy ra. Đợi cho tỏi nguội thì cho vào cối, dùng chày giã nhuyễn hoặc dùng máy xay xay cho tỏi mịn hơn.
Cuối cùng, cho bột tỏi vào hũ sạch, đóng nắp thật kín để bảo quản. Bột tỏi sau khi thành phẩm có màu vàng nhạt hoặc hơi nâu, với mùi tỏi thơm nồng đặc trưng cực kỳ hấp dẫn.
Lưu ý: Trong suốt thời gian nướng cần thường xuyên kiểm tra, không được để tỏi dính vào khay hoặc có thể bị khét. Tỏi bị khét không những không ngon, còn ảnh hưởng đến sức khỏe khi sử dụng.
Một số lợi ích khi sử dụng bột tỏi
Bột tỏi có rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, sử dụng bột tỏi mỗi ngày có thể mang lại một số lợi ích như sau:
– Thành phần kháng viêm trong tỏi có tác dụng ngăn ngừa viêm nhiễm, phòng được các bệnh nhiễm nấm da.
– Tỏi có thể giúp cơ thể kháng lại các vi khuẩn gây ra bệnh cảm cúm, viêm miệng có lẫn mụn nước.
– Có thể làm giảm nồng độ cholesterol có trong máu, đồng thời ức chế sự hình thành cholesterol ở gan, ngăn ngừa được bệnh men gan cao.
– Chất chống oxy hoá có trong thành phần của tỏi giúp chống lại sự hình thành của các tế bào gốc – nguyên nhân dẫn đến các bệnh ung thư.
– Ổn định huyết áp cho người bị bệnh huyết áp cao, ngăn ngừa nguy cơ đột quỵ nguy hiểm.
– Việc sử dụng tỏi mỗi ngày giúp ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh rối loạn đông máu.
– Giúp chúng ta giảm thiểu được các biến chứng có thể xảy ra ở bệnh tiểu đường.
– Giải độc gan, bảo vệ gan luôn khỏe mạnh.
– Phòng tránh được bệnh tim mạch, giảm được nguy cơ đột quỵ nguy hiểm.
Qua bài viết này, chắc chắn chúng ta đã biết được cách làm bột tỏi khô tại nhà, và có thể áp dụng thật dễ dàng phải không nào! Tuy nhiên, nếu không có nhiều thời gian để tự làm bột tỏi, các bạn cũng có thể mua bột tỏi sấy nguyên chất 100% tại Thvm của chúng tôi. Sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm, đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng.
>> Có thể bạn quan tâm: Nông sản Việt tiêu thụ ở đâu nếu như không xuất khẩu sang Trung quốc?
The post Hướng dẫn cụ thể cách làm bột tỏi khô đơn giản tại nhà appeared first on Cổng Thông Tin Thương Hiệu Vùng Miền.
source https://thvm.vn/cach-lam-bot-toi-kho/
Nhận xét
Đăng nhận xét