Bánh Bèo Hội An – Món Ăn Đặc Sản Thương Hiệu Miền Trung
Đến Hội An, vào mỗi buổi sáng sớm bạn sẽ bắt gặp những hình ảnh các bà, các cô ngồi bên đôi quang gánh bán bánh bèo. Cả người lớn lẫn trẻ con đều xúm xít vây quanh, cười nói, trêu đùa í ới. Nhiều du khách kể rằng, ngồi ăn bánh bèo Hội An, tuy chỉ là ngồi quán ven đường thôi nhưng lại có cảm giác ngon miệng và yên bình đến lạ.
Bánh bèo Hội An làm nên thương hiệu ẩm thực
Bánh bèo là một trong các món ăn dân dã nhưng là đặc sản của Hội An, bánh bèo hấp dẫn nhiều khách du lịch Hội An ngay từ cái nhìn đầu tiên với phần bánh trắng ngần, mềm mịn cùng phần nhân cam đậm sền sệt hấp dẫn, được đựng trong từng chiếc chén nhỏ xinh.
Bánh bèo cũng có ở Huế nhưng Bánh bèo của Hội An thì có nét hoàn toàn đặc trưng riêng
Bánh bèo gồm hai phần: phần bánh và phần nhân. Phần bánh được làm từ bột gạo. Nhân bánh bèo thường làm từ các nguyên liệu chính là tôm và thịt. Bánh bèo được đổ trong các chén nhỏ nhìn rất bắt mắt. Với bánh bèo, người ta thường ăn trực tiếp trong các chén nhỏ mà không cần lấy ra.
Mỗi khi có khách ăn thì người bán sẽ cho phần nhân vào giữa từng chén bánh nhỏ. Ngoài nhân, nhiều nơi còn cho thêm ít mỡ hành, bánh mì khô thái sợi dài… Bánh bèo thường ăn cùng với nước mắm. Nếu muốn dậy thêm hương vị, khách có thể cho thêm ít ớt vào nước mắm. Ngoài ra, bánh bèo còn được ăn cùng với một vài loại rau dưa nữa để tăng thêm hương vị.
Khi thưởng thức bánh bèo, du khách sẽ cảm nhận được rất nhiều hương vị hoà trộn vào nhau. Trong đó nổi bật là vị đậm đà béo béo, bùi bùi của phần nhân tôm thịt, vị thanh mát của lớp bánh bèo trắng mịn quện với vị mặn mòi của nước mắm…
Tất cả là sự kết hợp hoàn hảo của hương, sắc và vị. Bánh bèo Hội An sẽ khiến du khách ăn một chén, rồi muốn ăn thêm chén hai. Với sự hấp dẫn khó cưỡng này, có nhiều người đã ăn đến hơn chục chén mà vẫn không cảm thấy ngán.
Những địa chỉ bán bánh bèo ngon nhất
Không biết tự lúc nào mà bánh bèo Hội An được xem là một món đặc sản thương hiệu Hội An rất nổi tiếng. Tại thành phố Hội An, có rất nhiều hàng quán bán bánh bèo được mở ra, từ các gánh hàng rong vỉa hè cho đến những quán ăn, nhà hàng sang trọng.
Một số hàng quán bánh bèo ngon nhất Hội An có thể kể đến:
Bánh bèo Bà Bảy (số 2, đường Hoàng Văn Thụ, TP. Hội An): Tuy chỉ một gánh hàng bánh bèo nhỏ ở vỉa hè nhưng bánh bèo Bà Bảy lại được nhiều người dân địa phương lẫn khách du lịch đánh giá là rất ngon. Không chỉ ngon, bánh bèo Bà Bảy còn khá rẻ. Mỗi chén bánh bèo có giá chỉ 3.000đ.
Bánh bèo Bà Mỹ (cuối đường Trần Phú, ngay đoạn tiếp giáp với đường Phan Châu Trinh, khu Phố Cổ, TP. Hội An): Bánh bèo Bà Mỹ là một địa chỉ bán bánh bèo rất quen thuộc đối với người dân Phố Hội. Quán ra đời cách đây hơn 70 năm.
Điểm đặc biệt của quán là ngoài phần bánh và phần nhân như các nơi khác, người bán còn cho thêm vào bánh ram cao lầu giòn rụm, chả bò dai ngon…
Bánh bèo 17 (số 17, đường Đinh Tiên Hoàng, TP. Hội An): Dù không phải là một quán bánh bèo lâu đời ở Hội An nhưng bánh bèo 17 vẫn thu hút đông khách bởi vị ngon đặc trưng và “chính hiệu” của bánh bèo Hội An. Quán mở cửa phục vụ cả ngày từ 7 giờ sáng đến 22 giờ tối.
Ngoài những quán bánh bèo trên, trong khu vực Phố Cổ, nhất là hai con phố Đinh Tiên Hoàng và Hoàng Văn Phụ có khá nhiều hàng quán, gánh hàng rong bán bánh bèo. Khi dạo quanh Phố Cổ, du khách có thể tìm và ghé những hàng quán này để thưởng thức bánh bèo ngon nhất.
Cùng với bánh bèo, Hội An còn vang danh với nhiều món ăn hấp dẫn khác như cao lầu, bánh đập – hến xào, chè bắp, cơm gà… đặc biệt là mì Quảng. Để biết thêm về các món ăn trứ danh này, mời bạn tham khảo những món ngon làm nên thương hiệu ẩm thực Hội An.
Bánh bèo Hội An được mệnh danh là món ăn “gây thương nhớ”, ăn rồi sẽ muốn ăn nữa. Nếu có dịp đến với thành phố cổ Hội An, du khách đừng quên thử qua món bánh bèo “độc nhất vô nhị” này, và chắc chắn bạn sẽ không cảm thấy hối tiếc!.
The post Bánh Bèo Hội An – Món Ăn Đặc Sản Thương Hiệu Miền Trung appeared first on Cổng Thông Tin Thương Hiệu Vùng Miền.
source https://thvm.vn/banh-beo-hoi-an-mon-an-dac-san/
Nhận xét
Đăng nhận xét